การดูแลรักษารองเท้าหนัง

ONLINE STORE
การดูแลรักษารองเท้าหนัง

เพราะทเวนตี้-เอท (Twenty Eight) มองรองเท้าเป็นเหมือนเพื่อนคู่ใจที่พร้อมเดิน ทางไปกับเราในทุกๆ ที่ เราจึงไม่เพียงให้ความสําคัญแค่กับการเลือกสรรวัสดุที่ใช้ ตัดเย็บและการออกแบบรูปทรงรองเท้าเท่านั้น แต่ยังให้ความสําคัญกับเรื่องการ ดูแลรักษาด้วยเช่นกัน เพราะหากรองเท้าคู่โปรดของเราขาดการดูแลที่ถูกต้องก็อาจ เปรอะเปื้อน เสื่อมสภาพ หรือสึกหรอเอาง่ายๆ ในเวลาสั้นๆ ดังนั้น เพื่อยืดอายุการใช้ งานและทําให้รองเท้าคู่โปรดของคุณเหมือนใหม่ตลอดเวลา เรามีเคล็ดลับดูแลรักษา รองเท้าที่สามารถทําตามได้ง่ายๆ มาฝากกัน
1. หมั่นเช็ดทําความสะอาดทุกครั้งหลังใช้งาน เพื่อกําจัดคราบสกปรก เช่น คราบฝุ่น รอยเปื้อน หรือรอยด่างต่างๆ ที่เกาะอยู่บนรองเท้าออก โดยใช้ผ้าสะอาดไม่มีขน ชุบ น้ําอุ่นหมาดๆ สําหรับตามร่องหรือซอกรองเท้าที่ผ้าทําความสะอาดได้ไม่ถึง ให้ใช้แปรง ปัดขนอ่อนสําหรับปัดรองเท้าทําความสะอาดอย่างเบามือ
2. หลังทําความสะอาด ใช้ Mink Oil หรือ Dubbin(ไขปลาวาฬ) ทาลงบนหนัง เพื่อช่วยรักษาความอ่อนนุ่มชุ่มชื้น ป้องกัน และชะลอการเกิดรอยย่นบนหนัง อีกทั้ง ยังช่วยเพิ่มความเงางามให้กับรองเท้าหนังแท้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เราไม่ควรใช้น้ํายาที่มี ประสิทธิภาพรุนแรงเกินไป เพราะอาจทําลายหนังสวยๆ ของรองเท้าคู่โปรดแทน
3. สําหรับการทําความสะอาดพื้นด้านในรองเท้า ให้ใช้แปรงสีฟันจุ่มน้ําสบู่ แล้วค่อยๆ ทําความสะอาดอย่างเบามือ จากนั้นนําไปผึ่งลมหรือแดดอ่อนๆ จนแห้งสนิท แต่ไม่ ควรนําไปตากในที่ที่มีแดดจัด เพราะอาจทําให้หนังของรองเท้าเหลืองหรือแตกได้
4. ใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันน้ํา หรือ สเปรย์กันน้ําสําหรับรองเท้าหนังแท้ ฉีดให้ทั่วทั้ง รองเท้าก่อนใช้งาน เพื่อป้องกันรองเท้าจากน้ําและสิ่งสกปรกต่างๆ เป็นอีกหนึ่งวิธี ง่ายๆ ที่ช่วยให้คุณรักษารองเท้าคู่โปรดของคุณได้นานยิ่งขึ้น

เพียงสละเวลาสักเล็กน้อย หันมาใส่ใจกับการดูแลรักษารองเท้าที่ใส่เป็นประจําตาม เคล็ดลับง่ายๆ ที่เรานํามาฝากในวันนี้ รองเท้าคู่โปรดก็จะอยู่เป็นเพื่อนคู่ใจของคุณ พร้อมสนุกไปกับคุณในทุกๆ ที่ได้นานยิ่งขึ้น แถมยังช่วยเสริมบุคลิกภาพให้คุณมี ความมั่นใจและสง่างามมากขึ้นอีกด้วย